Trang chủ > Sống Khỏe > Thân Thể Thường Xuyên Mệt Mỏi, Phải Làm Sao?

Thân Thể Thường Xuyên Mệt Mỏi, Phải Làm Sao?

By: M4L-Admin    2019-09-20 12:16:12


Thân Thể Thường Xuyên Mệt Mỏi, Phải Làm Sao?

Chúng ta làm việc với máy tính, phải ngồi nhiều, thân thể không hiểu sao cứ liên tục mệt mỏi.

Ốm thì khỏi phải nói, anh em nằm liệt luôn. Tuy nhiên, đối với những căn bệnh phổ biến (ngắn hạn) như cảm lạnh hoặc cảm cúm, có vài phương pháp anh em có thể thực hiện để giúp cơ thể thoải mái hơn trước khi nghĩ đến việc dùng thuốc nhé!

Giữ nước cho cơ thể

Hãy uống nhiều nước khi anh em cảm thấy mệt mỏi - nước lọc hoặc nước ép trái cây đều được. Điều này sẽ giúp bổ sung lượng nước mất đi trong cơ thể khi bạn bị bệnh.

Sữa đậu nành là thức uống anh em có thể sử dụng hàng ngày để cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào. Dù anh em là nam thì điều này cũng không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh lí như báo đài vẫn “dọa” đâu, nên anh em cứ yên tâm!

Lượng nước cần thiết để bổ sung cho cơ thể của mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi, khí hậu, mức độ hoạt động của cơ thể,.v.v.; trung bình, một người nên uống ít nhất từ 6 đến 8 cốc nước lọc hoặc nước ép trái cây mỗi ngày.

Mỗi sáng bổ sung một cốc nước chanh mật ong sẽ giúp anh em bình phục nhanh lắm đấy!

Ngồi đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe

Anh em muốn ngồi lâu mà không bị đau lưng, đầu óc tỉnh táo. Chỉ cần giữ tư thế lưng thẳng, hai chân để rộng bằng vai, ngực thu lại, hai vai thả lỏng, tay để cách nách 30 độ.

Ban đầu anh em chưa quen, đến khi quen rồi, anh em sẽ thấy thân thể của mình khỏe khoắn lắm. Có khi tưởng mình là siêu nhân luôn ý.

Những lúc mỏi quá, anh em vẫn giữ nguyên tư thế như vậy rồi đứng bằng mũi chân, đầu gối hơi trùng xuống. Được một lúc thân thể anh em nóng bừng lên, mồ hôi lấm tấm khắp, anh em nhẹ người lắm đấy!

Làm giảm cơn đau và ốm sốt

Cách này cực kì đơn giản, mỗi lúc mệt mỏi, thậm chí sốt cao, chân anh em lạnh cóng. Lúc này anh em lấy chai nước ấm, chườm vào (lòng bàn chân ấy nhé), rồi anh em cứ ủ càng lâu càng tốt.

Thông thường, chỉ sau khoảng 30 phút là thân thể của anh em bắt đầu bình phục rồi. Mồ vôi vã ra, anh em hết sốt. Khỏi cần đến thuốc nữa, tỉnh lại anh em khỏe re.

Mà anh em làm hàng ngày luôn càng tốt!

Nói chung là: DỄ CỰC!

Bài viết mới cập nhật

Kết nối