Trang chủ > Sống Khỏe > Làm Gì Khi Thấy Những Người Xung Quanh Thật Phiền Phức?

Làm Gì Khi Thấy Những Người Xung Quanh Thật Phiền Phức?

By: M4L-Admin    2019-09-20 11:28:03


Làm Gì Khi Thấy Những Người Xung Quanh Thật Phiền Phức?

Anh em, bạn bè, đồng nghiệp thật phiền phức. Có phải anh em rất dễ cáu giận và muốn phát điên.

Ai chả muốn chung sống hòa thuận với người xung quanh chứ! Nhưng có phải lúc nào người xung quanh cũng cư xử một cách bình thường để cho anh em được yên đâu, NHỈ?!

Dù vậy, vẫn CÓ CÁCH đấy anh em ạ.

Bước đầu, anh em cần nhận diện lũ cảm xúc tiêu cực (khó chịu, bó tay, thiếu nhạy cảm, phiền phức hoặc tệ hơn).

Ai cũng cực kỳ thông thái trong việc tìm ra điểm sai của người khác và muốn hét lên họ  phải làm gì để thay đổi. Nhưng đến bản thân mình thì chúng ta thường bế tắc.

Đúng vậy. Anh em không thay đổi người khác được, nhưng anh em hoàn toàn có thể thay đổi mình. Tưởng khó mà lại DỄ anh em ạ.

LÀM CHỦ các mối quan hệ với xung quanh.

Quan sát thật sâu để rồi THẤU HIỂU, thấu hiểu cho họ, rồi kiềm chế lòng mình để quan sát sâu thêm, sâu thêm để THẤU HIỂU nhiều thêm. Đến một lúc, anh em sẽ thấy thương họ nhiều hơn đấy! Bởi vì trong lòng họ không có được yên bình, sự khó chịu của họ không biết trút đi đâu nên đành dồn vào anh em (ngoài anh em ra, chắc chắn khối người cũng đang phải chịu trận)

Còn những chuyện khác, anh em CẦN bắt đầu tự tạo ra THAY ĐỔI cho mình. Và đây là THUẬT giúp anh em CHUYỂN ĐỔI trạng thái (từ bị động sang chủ động).

Một bài thực hành đơn giản

Mỗi lần anh em rơi vào cảm giác thấy người khác phiền phức, anh em hãy cố gắng GỌI TÊN những điều diễn ra trong suy nghĩ của anh em. Bọn nó là gì? Oán giận? Trách cứ? Trong anh em có tiếng chửi bới, đánh đập?

ĐUỔI NÓ ĐI là cách tốt nhất anh em ạ.

Thay vì xông vào phán xét và trách cứ, hãy dừng lại MỘT NHỊP, hít thở thật sâu và hỏi mình một câu, “chuyện gì vừa xảy ra với họ vậy nhỉ?”

Nếu họ là những người anh em thương yêu, hãy dành thời gian LẮNG NGHE và thấu hiểu cho hành động của họ.

Có thể trong anh em cũng có điều gàn dở. Hãy chắc chắn rằng mỗi lời anh em nói ra đều xuất phát từ sự CHÂN THÀNH và THIỆN Ý. Nếu vẫn còn bực bội, tạm thời kiên nhẫn lặng im sẽ là cách tốt nhất để tránh xa xung đột anh em ạ.

Nếu họ là những người không thân thiết mấy, vậy thì BỎ QUA thôi là mọi chuyện đã được giải quyết rồi.

Giờ, quay ngược không gian và nhìn vào họ, mỗi khi họ “gây chuyện”, chẳng phải chính họ đang hủy hoại cơ thể và cuộc sống của mình hay sao. Kể cả họ tỏ thái độ tươi vui, ẩn sâu bên trong vẫn là khổ cả. Làm tổn thương những người xung quanh có khác gì làm tổn thương mình.

Nếu có thể giúp đỡ họ thì cũng tốt. Nếu không, anh em hãy bảo vệ cuộc sống cho riêng mình, đừng rơi vào cái bẫy khổ đau của họ.

Sau rồi, anh em sẽ có được BÌNH YÊN, bình yên từ tận sâu trong anh em ấy. Cuộc đời xung quanh vẫn luôn phức tạp vậy, chắc chắc dù nó có vần vũ thế nào anh em cũng chẳng còn bận lòng đâu.

Đời đơn giản vãi nồi anh em ơi!

Bài viết mới cập nhật

Kết nối