Trang chủ > Sống Khỏe > Làm gì đây khi những người bạn yêu thương thấy chán đời?

Làm gì đây khi những người bạn yêu thương thấy chán đời?

By: M4L-Admin    2019-09-20 10:11:34


Làm gì đây khi những người bạn yêu thương thấy chán đời?

Đ** hiểu sao càng ngày càng nhiều đứa chán đời thế nhỉ!

Khổ tâm nhất là lúc người yêu thương bên anh em suy sụp, chán đời, mà anh em không làm gì được.

Giúp họ KHÔNG KHÓ! Chỉ cần anh em có QUYẾT TÂM!

Chán đời, chán người, chán đi, chán lại

Dù đôi lúc rất bực bội, anh em cũng cần nhớ, người thân bên anh em có xu hướng nhai lại liên tục cái điệp khúc đau buồn, điều đó là hoàn toàn bình thường.

------- Giải pháp lúc này là

ĐỒNG SỰ: Cùng làm với họ những việc khiến họ cảm thấy mình ĐANG SỐNG và CÓ ÍCH.

Nó giúp xây dựng lòng tự trọng trong họ.

Những điều tưởng như rất NHỎ lại có ảnh hưởng LỚN – là những hành động mới lạ cho phép họ có một trải nghiệm chưa từng có.

Nhưng nhớ đừng khiến họ thấy bị áp đảo hay áp lực.

Ví dụ cụ thể cho anh em dễ hình dung nhé!

--------

Lập kế hoạch và cùng thực hiện

Thế này nhé anh em, cách này đơn giản lắm, cùng họ lập một kế hoạch để thực hiện một điều gì đó mà họ thích thú.

Có thể họ không muốn làm gì. Ơ nhưng việc này đã được lên lịch từ trước rồi mà, không làm không được. Họ có phần việc của họ và thay vì để họ tự làm, anh em hãy đến gần và nói thật nhẹ nhàng, “để tao/tớ/anh/chị/em giúp”, với điều kiện là “trả công cao” :D

Thi thoảng đưa ra lời động viên tích cực một cách tự nhiên hoặc hài hước cho người ta không bị khó chịu vì sự giả tạo, anh em nhớ nhé!

Đi bộ ở nơi có nhiều cây lớn và không khí trong lành

Trải nghiệm thiên nhiên có thể đem đến cảm giác thay đổi môi trường. Những người bị trầm cảm thường không muốn ra ngoài công chúng, nhưng một trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên có thể giúp họ tĩnh lại.

Bởi những người trầm cảm bề ngoài có thể khép kín và im lặng nhưng trong lòng họ là cả một bể sóng gió. Các nghiên cứu từ Nhật Bản cho thấy rằng Shinrin-yoku ("tắm rừng") làm giảm nồng độ của hoóc môn căng thẳng cortisol và làm giảm nhịp tim và huyết áp. Một nghiên cứu khác ở California cho thấy những người đi bộ nơi thiên nhiên có khả năng hồi phục khỏi những mẫu suy nghĩ tiêu cực (những suy nghĩ tiêu cực lặp đi lặp lại).

Niệm “thần chú”

Những người chán đời thường phải vật lộn để kiểm soát các suy nghĩ tiêu cực. Nó giống như là nghe một cuộn băng với những lời tiêu cực chạy trong đầu.

THẤU HIỂU để thương họ nhiều hơn và giúp họ ĐÚNG CÁCH anh em nhé!

Làm sao để tạo ra một cuộn băng mới vui vẻ. Hãy cùng họ đọc đi đọc lại “thần chú” tích cực, kiểu như, “đời đơn giản vãi nồi”, hay “sợ đ** gì”, “tự tin là lựa chọn, tôi tự tin” … Cách này đơn giản mà hiệu quả lắm đấy! Nhưng anh em nhớ để cho họ được “niệm thần chú” một cách thật tự nguyện và vui vẻ nhé, chứ cứ đứng đừ ra đấy bảo họ, “niệm thần chú đi” thì có khi họ còn phát điên thêm đấy!

Chính mình, anh em hãy an yên

Trong lòng anh em rất cần sự CỨNG MẠNH. Nếu anh em AN YÊN, thế giới xung quanh anh em cũng sẽ được ĐỊNH LẠI. Vậy nên, nếu có thể, ngay bây giờ anh em hãy sống tích cực lên, để luôn phát ra NĂNG LƯỢNG tích cực cho những người anh em YÊU THƯƠNG nhiều nhất nhé!

Bài viết mới cập nhật

Kết nối