Trang chủ > Sống Khỏe > Cách Để Tập Trung Bất Chấp Mọi Địa Hình

Cách Để Tập Trung Bất Chấp Mọi Địa Hình

By: M4L-Admin    2019-09-20 10:35:47


Cách Để Tập Trung Bất Chấp Mọi Địa Hình

Sắp xếp không gian làm việc

Anh em marketer quen sống thoải mái, bừa bộn mãi thành quen.

Anh em ơi! Đứng lên và dọn dẹp chỗ làm việc của mình ngay thôi. Một không gian gọn gàng ngăn nắp mới đích thực là thứ giúp anh em có được sự tập trung và sáng tạo phi thường.

Cái này quá đơn giản phải không anh em? Chỉ 5 phút là xong. Thư giãn đầu óc luôn!

Lập danh sách những việc cần làm

Mỗi buổi sáng, ngồi vào máy tính cái là anh em viết luôn ra giấy mấy cái gạch đầu dòng: công việc cần gấp, công việc từ từ, công việc còn dư, công việc thêm thắt. Rồi cả ngày anh em cứ chạy theo cái tổng số gạch đầu dòng ấy thôi là quá ngon rồi.

Đảm bảo anh em sẽ cực kì tập trung. Thậm chí anh em còn tăng tốc độ hoàn thiện lên gấp nhiều lần đấy.

Thời gian nghỉ

Thứ nhất, cứ sau 25 phút làm việc liên tục anh em nhớ đứng lên nghỉ ngơi 5 phút. Vừa đủ cho anh em trả lời tin nhắn, gọi điện thoại, uống một cốc nước, hoặc đơn giản chỉ là vào nhà vệ sinh …giải quyết nhu cầu.

Nếu không tiện ra ngoài, anh em có thể ngồi yên một chỗ để nghỉ ngơi. Lưng thẳng, ngực thu, cằm cúi 30 độ và hai mắt khép hờ. Không cần suy nghĩ bất cứ điều gì, anh em cứ thế hít thở thật sâu và tận hưởng 5 phút của riêng mình nhé

Luyện tập đôi tai

Nếu anh em luôn cảm thấy khó tập trung khi làm việc ở những nơi quá ồn ào, anh em có thể thực hiện bài tập này nhé!

Một là, đeo tai nghe vào và mở nhạc lên, nghe tiếng mưa ồn ào trong mưa giông sấm chớp. Anh em tưởng tượng, mình có thể tập trung bất chấp cả âm thanh dữ dội của đất trời, chỉ một thời gian thôi, dù có ngồi ở nơi ồn ào thế nào anh em cũng chiến được tuốt.

Cái miệng của anh em rất quan trọng

Nhiều marketer có thói quen vừa làm việc vừa hát, vừa nhai kẹo cao su, thậm chí còn …há miệng.

Để tăng khả năng tập trung, nếu có thể anh em hãy khép miệng lại, lưỡi đặt ở hàm trên. Anh em sẽ cảm nhận được ngay sự khác biệt của thân thể mình đấy nhé!

Bài viết mới cập nhật

Kết nối