Trang chủ > Sống Khỏe > Cách Để Sống Thoải Mái

Cách Để Sống Thoải Mái

By: M4L-Admin    2019-09-20 11:54:10


Cách Để Sống Thoải Mái

Sáng đi làm, tối đi nhậu, đêm về nhà. Hay là cả ngày chẳng đi đâu và châu đầu vào máy tính. Anh em cứ cảm thấy mệt mỏi không ngừng mà đ** thể thoát ra. Nhưng anh em luôn muốn thoát ra. Làm sao đây nhỉ!

Hãy kiên trì. Không có gì cản được anh em sống một đời hạnh phúc.

Tìm niềm vui trong cuộc sống

Đời ai chẳng có những lúc bế tắc, khó khăn thử thách không ngừng, vấn đề là nó kéo dài trong bao lâu và anh em đối diện với nó thế nào.

Ừ biết thế nhưng mà, nếu anh em cứ mãi nghĩ về những vấn đề thì vấn đề chỉ càng nặng thêm thôi.

Thông thường, anh em sẽ chôn vùi mình trong những cuộc vui. Mặc dù biết thừa là chúng sẽ khiến anh em mệt mỏi (rượu bia, hút thuốc, lên sàn, thậm chí là lăng nhăng với một người cho thỏa nhu cầu thể xác và sự cô đơn).

Biết là mệt mỏi thì anh em vứt m** nó đi. Việc đ** gì phải tiêu tốn tiền vào những cái làm mình thêm khổ.

Tìm niềm vui trong cuộc sống, bằng cách học một môn gì đó mới, như sửa điện thoại, nướng bánh, chụp ảnh hoặc đi leo núi chẳng hạn. Bất kể thứ gì. Cứ bắt đầu đi, rồi anh em sẽ tìm được niềm vui an lành lắm.

Đối diện: Đời loanh quanh cũng chỉ có mấy vấn đề

Hôm nay thiếu tiền, ngày mai thiếu nợ, ngày nọ ngồi nói chuyện công danh. Cứ luẩn quẩn trong đấy thế có khác gì cái xe mất phanh, lao đi cho tới chết.

Vậy nên, một là, ít quan tâm hơn tới những gì người ta nghĩ về bạn. Hai là, không lo lắng chuyện tiền bạc (kể cả khi thiếu tiền). Ba là, làm những thứ đúng sở trường ngay cả khi nó là nghề tay trái và mang lại thu nhập ít ỏi.

Một bí kíp nữa, ấy là thử tiết kiệm tiền. Tiết kiệm tiền, anh em sẽ sớm nhận ra một sự thật là ồ đời thực ra đ** cần đến nhiều tiền đến vậy. Anh em thậm chí còn chẳng tiêu gì đến ngoài việc mua đồ ăn. Còn gia đình của anh em. Họ cũng y hệt như anh em vậy.

Chỉ cần anh em vui, cần đ** gì phải lo ai đánh giá!

Ngủ đủ giấc, ăn canh

Giấc ngủ tốt nhất nên chia làm 3 phần: phần 1 là giấc ngủ đêm (từ 3 đến 6 giờ sáng), phần 2 là giấc ngủ trưa (30 phút trong khoảng từ 11h đến 1h30 chiều là đủ), phần 3 là giấc ngủ tối (trong khoảng 20-23h). Còn nếu anh em không có thời gian để ngủ đủ, anh em kiểu gì cũng phải đảm bảo trong ngày có một giấc ngủ sâu.

Còn bữa ăn, anh em cứ ăn uống những đồ bình thường. Trong một bữa, nếu được hãy cố gắng để có bát canh, vì bát canh là thứ cho anh em có được sự cân bằng dinh dưỡng tốt nhất.

Sau một thời gian ăn và ngủ thật đúng đủ, thân thể của anh em được điều hòa, anh em sẽ bắt đầu tìm lại được rất nhiều niềm vui trong đời anh em đấy!

Đừng im lặng

Trước khi lên tiếng, anh em hãy im lặng lắng nghe. Lắng nghe để hiểu rõ vấn đề đang diễn ra thực sự là gì. Rồi anh em sẽ biết cách lên tiếng thế nào cho đúng.

Nếu không thích thứ gì đó, anh em hãy thẳng thắn nói ra. Nhưng mà, chú ý sự chân thành là cực kì quan trọng nhé! Nói dối chẳng bao giờ có tác dụng gì đâu.

Cuộc sống chẳng có ai là hoàn hảo cả. Kể cả những người tưởng như hoàn hảo nhất. Vậy nên nếu thực sự bạn cảm thấy vấn đề là quá lớn, như trách nhiệm khi sống ở đời. Anh em hãy cứ vững lời mà chia sẻ, bởi vì điều quý giá nhất anh em mang đến cho mọi người là những giá trị sống kia kìa. Chứ hùa theo thói tranh đua ở đời, thì có khác nào anh em tiếp tay cho người thân bên anh em khổ.

Thế nhé! Thoải mái nhé anh em!

Bài viết mới cập nhật

Kết nối